Vnha

Xu hướng mới của giới đầu tư nhà cho thuê

Hiện nay với sự nở rộ của các mô hình nhà trọ cao cấp như chung cư mini hay nhà trọ homestay đã làm cho thị trường nhà cho thuê càng thêm chật chội. Vậy đâu sẽ là đường đi cho các nhà đầu tư. Hãy cùng Vnha.vn tìm hiểu những xu hướng mới của giới đầu tư nhà cho thuê nhé. 

Nhà trọ tiện ích Homestay

Từ nhiều năm nay, thị trường nhà trọ cho thuê đã có nhiều biến động mạnh. Xu hướng nổi bật là sự hiện diện của nhiều loại phân khúc nhà trọ dưới những hình thức khác nhau. Trong đó, sự nở rộ trên thị trường của những căn chung cư mini hay nhà trọ homestay càng đáng chú ý.

Nếu như chung cư mini nằm trong các tòa nhà cao tầng, có thang máy, có bảo vệ, các phòng khép kín và được trang bị đầy đủ các tiện nghi như giường tủ, internet, điều hòa, bình nóng lạnh, TV, máy giặt,… thì nhà trọ tiện ích(homestay) là sự kết hợp 2 trong 1 giữa nhà riêng và kí túc xá. Phòng ngủ được thiết kế giường tầng, tủ để đồ như mô hình kí túc xá, trong khi đó phòng bếp và phòng bếp và khu sinh hoạt được mọi người sử dụng chung.

Nhà trọ tiện ích cũng không hề kém cạnh so với chung cư mini khi cũng được trang bị đầy đủ internet, điều hòa, TV, bình nóng lạnh,… Nếu xét riêng về một vài điểm thì những nhà trọ homestay lại được nhiều người lựa chọn hơn vì nhà trọ tiện ích dễ dàng xuất hiện ở mọi ngóc ngách, mà những tiện ích đi kèm cực kì phù hợp.

Đáng chú ý, để tăng sự trải nghiệm của khách hàng nhiều chung cư mini cũng như những nhà trọ homestay xây dựng môi trường sống xanh hoặc không gian công cộng vừa tạo ra sự độc đáo trong thiết kế, vừa tạo ra sự gắn kết trong các thành viên.

Nhiều tiện ích khi xuất hiện nhà trọ homestay 

Sự nở rộ của xu hướng nhà trọ cao cấp đặt giới đầu tư đổ tiền vào phân khúc này đứng trước những thách thức như việc tạo nên sự khác biệt của không gian sống, vấn đề quản lý và duy trì chất lượng dịch vụ khu nhà nhằm hút khách thuê, đặc biệt là người trẻ.

Có những chủ nhà trọ đã quyết định phá bỏ dãy nhà trọ cũ lụp xụp, vay tiền ngân hàng, xây chung cư mini cho thuê. Một môi giới nhiều năm kinh nghiệm ở phân khúc cho thuê cho biết khoảng 1 năm nay thị trường cho thuê xuất hiện xu hướng nhiều nhà đầu tư xây những căn nhà riêng với kết cấu, thiết kế theo mô hình phòng trọ tiện ích, homestay, sau đó nhờ môi giới tìm nhà đầu tư thứ cấp thuê lại toàn bộ căn nhà, thay vì đứng ra cho thuê trực tiếp như trước đây.

Bài viết liên quan:

Nhà trọ homestay tiện ích, xu hướng thuê nhà kiểu mới hiện nay

Tại sao sinh viên nên chọn lựa nhà trọ homestay kiểu mới ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

2019 by Vnha.vn. All rights reserved

Tìm kiếm

Loại nhà đất

Tỉnh/Thành Phố

Quận/Huyện

Diện Tích

Mức giá

Môi giới

Số phòng ngủ

Số phòng tắm

Loại nhà đất

Tỉnh/Thành Phố

Quận/Huyện

Diện Tích

Mức giá

Môi giới

Số phòng ngủ

Số phòng tắm