Vnha

Vô vàn những nỗi khổ khi gặp chủ trọ quái đản

Nhiều bạn sinh viên lên thành phố học tập đã lựa chọn cho mình những khu trọ chung với chủ. Ngoài những điểm lợi là an ninh, tác phong sinh hoạt tốt thì cũng có vô vàn những nỗi khổ khi gặp chủ trọ quái đản. Hãy cũng Vnha.vn tìm hiểu những tình huống dở khóc, dở cười này nhé!

Chủ nhà hay soi mói, rình mò đời sống riêng tư cá nhân

Thật lòng mà nói, khi gặp một chủ nhà có tính cẩn thận, chu đáo với sinh viên khi nhắc chúng ta dọn dẹp phòng, đi lại nhớ khóa cửa,… thì sẽ giúp các bạn sinh viên có tác phong sinh hoạt cực kì tốt.Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, những trường hợp chủ trọ quái đản dùng khóa riêng vào phòng mình lục lọi, khi bị sinh viên phát hiện thì chủ trọ hất hàm “Nhà tao, tao thích vào phòng nào là quyền của tao”.Các thành viên khu trọ đều không dám đưa bạn về chơi. Nếu bạn bè đến thì phải “trình diện” chủ nhà. Chủ trọ hỏi như hỏi cung: “Tên gì, quê quán, bố mẹ làm gì, bạn bè như thế nào với người ở trọ?”. Đó là giọt nước tràn ly khiến các bạn quyết định chuyển đi.

Những chủ trọ siêu dị với cách cư xử quái đản

Đề ra những khoản chi bất hợp lý

Sinh viên đi thuê trọ hầu hết đều ở tỉnh lẻ, có điều kiện kinh tế không mấy dư dả. Số tiền chi tiêu hàng tháng do bố mẹ chu cấp tuy không lớn nhưng họ lại phải chi trả cho quá nhiều khoản, từ học phí đến tiền ăn, mặc, ở, đi lại. Thế nhưng, ngoài những khoản chi hợp lý ấy, không ít người còn mất tiền một cách oan uổng, tức tối chỉ vì những quy định bắt phạt cực kỳ vô lý.

Ví dụ như câu chuyện một bạn Nữ đang học Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Ví dụ dẫn bạn về phòng mà xe cộ để hơi bừa bộn, thay vì nhắc nhở thì cô chủ ghi phạt 150.000 đồng. Có lúc cô còn không thèm nhắc, cứ để cho bạn mình vô tư để xe rồi đến cuối tháng mới thông báo và cộng gộp sẵn vào tiền nhà, chỉ trực mình nộp sao cho đủ, thiếu đồng nào là cô ấy la lối, rất khó chịu”.

Không sửa chữa, nâng cấp an ninh xóm trọ

Có những trường hợp dở khóc, dở cười, chủ trọ “vô tư” khi không sửa chữa cửa, tường rào bao quanh khu trọ, gây ra nhiều hiện tượng trộm cắp. Nhiều bạn thường xuyên bị mất xe đạp, xe máy hoặc laptop. Tuy nhiên, bác chủ rất thờ ơ với việc này. Nhiều người bị mất cũng có báo công an vào giải quyết nhưng rồi cũng không đi đến đâu vì chẳng có manh mối nào để điều tra. Và nhiều lần yêu cầu chủ trọ thay khóa cửa để đảm bảo an ninh khu trọ nhưng chủ trọ cứ khất lần mãi không chịu làm.

Trên đây là một số trường hợp các bạn sinh viên đã gặp phải những chủ trọ vô cùng dị tính. Mong các bạn độc giả sẽ đón nhận những sản phẩm tiếp theo của Vnha.vn .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

Tìm kiếm

Loại nhà đất

Tỉnh/Thành Phố

Quận/Huyện

Diện Tích

Mức giá

Môi giới

Số phòng ngủ

Số phòng tắm

Loại nhà đất

Tỉnh/Thành Phố

Quận/Huyện

Diện Tích

Mức giá

Môi giới

Số phòng ngủ

Số phòng tắm