Vnha

THUÊ CHUNG CƯ TẠI HÀ NỘI – NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Vì lý do an ninh, môi trường sống tốt, thuê chung cư ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng được ưa chuộng. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu một căn chung cư cho riêng mình, thuê chung cư là một phương án tốt để có thể tiếp cận môi trường sống hiện đại, văn minh. Tuy nhiên,không hề dễ dàng để thuê được một căn hộ với giá cả hợp lý, phù hợp yêu cầu của người thuê. Dưới đây, Vnha xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm đi thuê chung cư để các bạn tham khảo.

Vị trí giao thông thuận lợi

Nhiều người với lịch trình bận rộn và khép kín, việc tìm chung cư cho thuê tại Hà Nội làm thế nào để tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển là một yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Nếu chỉ vì để thuê một căn hộ có giá thuê rẻ hơn mà mỗi sáng bạn lại phải dành hàng tiếng đồng hồ trên đường di chuyển đến công ty hoặc đi mua sắm, quả là một lựa chọn sai lầm. Hãy cân đối ngân sách dành cho căn hộ thuê để tiết kiệm thời gian, giúp tăng năng suất lao động, sức khỏe cho bản thân. Hiện nay, những dự án có vị trí giao thông thuận lợi được truyền thông rất nhiều và bạn có thể tiếp cận chúng một cách dễ dàng hoặc thông qua các văn phòng chuyên về bất động sản cho thuê.

Giật mình xem cảnh Hà Nội khi tắc đường

Nếu bạn dành phần lớn thời gian ở văn phòng, bạn có thể chọn thuê căn hộ có vị trí gần công ty nhằm mục đích chủ động hơn trong giải quyết công việc. Đối với các hộ gia đình có con nhỏ đến độ tuổi đi học, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc đến các vị trí trung tâm giữa trường học của con và nơi làm việc của bố mẹ. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên chọn những địa điểm thuận lợi để gặp gỡ bạn bè, nghe có vẻ như không quan trọng lắm nhưng có thể bạn tiết kiệm một số chi phí khác.

Thời hạn hợp đồng và tiến độ thanh toán

Xác nhận thời gian thuê nhà là một yếu tố mà những người có kinh nghiệm thuê cung cư ở Hà Nội và các thành phố lớn khác luôn nằm lòng. Đây là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua dù bạn quyết định thuê bất kì một loại hình bất động sản nào. Chủ nhà – những người có căn hộ cho thuê có thể yêu cầu người thuê phải cam kết ở lâu dài ít nhất một năm hoặc lâu hơn tùy thuộc vào quá trình đàm phán giữa hai bên (quá trình này thường được trợ giúp bởi các văn phòng bất động sản). Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và hạn chế người thuê phá hợp đồng trước hạn, chủ nhà thường yêu cầu bạn đặt cọc một khoản tiền từ 1-2 tháng tiền nhà như một khoản đảm bảo giá trị căn hộ và nội thất bên trong. 

Mẫu hợp đồng thuê nhà đơn giản nhất 2020 đầy đủ pháp lý

Trong quá trình đàm phán, việc tiến độ thanh toán cũng nên được đưa ra bàn luận và giải quyết dứt điểm trước khi ký hợp đồng. Bạn nên cân nhắc thật kỹ về nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Theo thị trường trung, tiến độ thanh toán sẽ là đóng tiền nhà 6 tháng đặt cọc 1 tháng, tuy nhiên vấn đề này có thể thương lượng xuống đóng 3 tháng cọc 1 thông qua đàm phán

Vnha có hệ thống các căn hộ chung cư cho thuê và lượng khách hàng có nhu cầu thuê nhà rộng khắp trên địa bàn Hà Nội, sẵn sàng đáp ứng và phục vụ khách thuê và các chủ nhà. Hơn nữa, Vnha có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệm và giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ được công nhận bởi Sở Xây dựng Hà Nội, là cầu nối giữa khách thuê và chủ nhà giúp hai bên đạt được thỏa thuận tốt nhất và nhanh chóng. 

Các tin liên quan

2019 by Vnha.vn. All rights reserved

Tìm kiếm

Loại nhà đất

Tỉnh/Thành Phố

Quận/Huyện

Diện Tích

Mức giá

Môi giới

Số phòng ngủ

Số phòng tắm