Vnha

Nhu cầu căn hộ cho khách nước ngoài tại Việt Nam tăng cao

Với số lượng người nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại Việt Nam ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc các căn hộ cho người nước ngoài thuê cũng sẽ tăng một cách đáng kể. Vậy hãy cùng Vnha.vn giải đáp nguyên do tại sao nhu cầu căn hộ cho khách nước ngoài tại Việt Nam tăng cao nhé.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, từ năm 2008 đến nay, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc tăng trung bình 8%/năm, hiện có hơn 320 nghìn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, chủ yếu tập trung tại Hà Nội và TP.HCM. Kéo theo đó là sẽ làm tăng nguồn cầu căn hộ cho khách nước ngoài sẽ tăng cao.

Nhu cầu tìm kiếm một căn hộ cho nước ngoài tại Việt Nam ngày càng tăng

Theo thống kê, Việt Nam có khoảng hơn 82.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Trong đó, Hà Nội là nơi tập trung đông đúc người nước ngoài đến từ các quốc gia chủ yếu như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Nga, Mỹ…

Một báo cáo được ngân hàng HSBC công bố mới đây cho thấy, năm 2019, Việt Nam đã lọt Top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất cho người nước ngoài, tăng 8 bậc so với năm ngoái.

Theo các đơn vị phân tích thị trường, nhiều khách nước ngoài đều có tiềm lực tài chính khá tốt nên giá cả đối với họ không phải là vấn đề quan trọng.Thay vào đó họ đòi hỏi rất kĩ về chất lượng và cảnh quan khi quyết định lựa chọn dự án.

Khách nước ngoài đánh giá rất cao những căn hộ có cảnh quan và dịch vụ đi kèm tiện ích

Tuy nhiên, nếu như tại Hồng Kông, Singapore, hay Hàn Quốc, người ta cầm 1-1,5 triệu USD để mua một căn nhà thì với số tiền đó họ có thể sang Việt Nam để sở hữu cho mình một căn nhà ưng ý nhất. Căn hộ cho khách nước ngoài sẽ ngày càng tăng về mặt chất và cả về mặt lượng.

Việc sở hữu một căn nhà với nội thất đẹp và chi phí hợp lý khiến người nước ngoài vô cùng ưa chuộng

Xu hướng để lựa chọn căn hộ cho khách nước ngoài như đã nói ở trên thường rất khó tính. Cụ thể, họ thường có những yêu cầu rất khắt khe ề vị trí, chất lượng xây dựng, quần thể tiện ích, không gian cảnh quan hay uy tín chủ đầu tư. Ngoài những yêu cầu khắt khe về vị trí, chất lượng, tiện nghi bên trong căn hộ thì các tiện ích về hạ tầng, nội ngoại khu cũng là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn.

Bài viết liên quan:

Căn hộ cao cấp: Những lưu ý khi quyết định lựa chọn

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn mua căn hộ giá rẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

2019 by Vnha.vn. All rights reserved

Tìm kiếm

Loại nhà đất

Tỉnh/Thành Phố

Quận/Huyện

Diện Tích

Mức giá

Môi giới

Số phòng ngủ

Số phòng tắm

Loại nhà đất

Tỉnh/Thành Phố

Quận/Huyện

Diện Tích

Mức giá

Môi giới

Số phòng ngủ

Số phòng tắm