Vnha

Mẹo khử mùi sơn nhà mới triệt để 100% cho bạn

Mỗi lần xây hoặc sửa nhà, mùi sơn vẫn còn vấn vương chắc hẳn gây không ít phiền toái trong cuộc sống gia đình bạn.Thậm chí, nếu hít lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Qua bài viết dưới đây, Vnha.vn sẽ mách nhỏ cho bạn một vài mẹo khử mùi sơn nhà mới triệt để 100%  cho bạn nhé.

Sử dụng muối trắng

Muối trắng là nguyên liệu mà bất kì nhà nào cũng dễ dàng có trong bếp. Muối trắng có công dụng khử mùi sơn trong nhà cũng như khử các mùi hôi khác trong nhà rất hiệu quả. Đầu tiên, bạn pha muối với nước sạch rồi đổ vào từng chén. Sau đó, bạn đặt các chén nước muối loãng này ở những nơi cần được loại bỏ mùi sơn. Bạn chú ý cần thay nước trong chén định kỳ 3 – 4 ngày/lần, để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng dứa

Trong trường hợp bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian,  bạn chỉ cần mua vài quả dứa, cắt mỏng theo chiều ngang rồi xếp ra đĩa. Tiếp đến, bạn đặt những đĩa dứa này xung quanh nhà, ít nhất 1 đĩa/1 phòng. Khoảng 4 – 5 ngày sau, bạn sẽ thấy mùi sơn được thay thế bằng hương thơm tự nhiên của dứa vô cùng dễ chịu.

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn là nguyên liệu quen thuộc trong các mẹo vặt gia đình. Trong đó, tuyệt chiêu khử mùi của giấm đã được nhiều người ứng dụng vào việc loại bỏ mùi sơn tường.

Cho giấm ăn vào nồi và đun sôi giữa phòng.Trong thời gian đầu, mùi giấm có thể tạo ra cảm giác hơi khó chịu cho những ai không quen. Nhưng sau 1 -2 ngày, ngôi nhà của bạn vừa hết mùi sơn, vừa không còn mùi giấm.

Sử dụng vỏ chanh, vỏ bưởi

Bạn không muốn dùng tinh dầu thiên nhiên, nhưng vẫn muốn ngôi nhà của mình tràn ngập mùi hương thơm mát thay cho mùi sơn nồng? Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy vỏ cam, chanh, bưởi hoặc quýt và đặt chúng vào các góc phòng.

Sử dụng lá trà xanh khô

Sử dụng lá trà xanh khô chắc chắn sẽ giúp mùi sơn bị lấn át bởi mùi hương dễ chịu đặc trưng của nó. Nếu nhà có diện tích rộng, bạn nên đặt các hộp trà nhiều hơn để đảm bảo hiệu quả khử mùi sơn. Sau 2 – 3 ngày, bạn sẽ thấy mùi sơn giảm đi hẳn so với trước đó.

 

Những bài viết liên quan:

Cách khử mùi hôi phòng trọ hiệu quả nhanh chóng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

2019 by Vnha.vn. All rights reserved

Tìm kiếm

Loại nhà đất

Tỉnh/Thành Phố

Quận/Huyện

Diện Tích

Mức giá

Môi giới

Số phòng ngủ

Số phòng tắm