Vnha

Các cách sắp xếp, lựa chọn bể cá cảnh phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, bể cá cảnh tượng trưng cho nguồn năng lượng của ngôi nhà. Vì vậy, Vnha.vn sẽ mách cho bạn các cách sắp xếp lựa chọn bể cá cảnh phong thủy phù hợp với  ngôi nhà bạn đang ở nhé!

Kích thước bể cá

Việc đầu tiên khi tiến hành nuôi cá là xác định kích thước bể cá đặt trong nhà bạn. Với phòng khách rộng rãi và thoáng đãng, việc lắp đặt một chiếc bể cá to càng làm cho không gian trong phòng mở hơn và cung cấp nhiều sinh khí cho căn nhà bạn.

Lựa chọn bể cá cảnh có kích thước phù hợp

Bể cá cảnh dù chọn loại bể nào thì bạn cũng cần lưu ý không nên chọn loại quá nhỏ vì như vậy các chất độc hại: Ammonia, Nitrite, Nitrate sẽ thay đổi càng nhanh ảnh hưởng đến sức khỏe của cá và thực vật thủy sinh.

Vị trí đặt

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì sẽ dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ chúng ta cần cơ thể được thư giãn, yên tĩnh,… một vài tiếng kêu từ thiết bị của bể cá rất dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta.

Nên đặt bể cá cảnh hướng Đông hoặc Đông Nam mang lại may mắn

Nên đặt bể cá trong phòng khách và đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng bắc. Xét cụ thể ý nghĩa của từng hướng, hướng Đông tức hành Mộc mang ý nghĩa cung Gia đạo, đây được xem là một vị trí lý tưởng để đặt bể cá bởi vì thủy sinh mộc. Chính vì thế bể cá đặt ở vị trí này sẽ mang đến rất nhiều điều tốt đẹp và may mắn cho gia chủ.

Chọn cá nuôi phù hợp màu sắc, số lượng

Theo các nhà Phong thủy, nước là dòng chảy, có khả năng áp chế các tà khí, cá đại biểu cho ngũ hành, cá loại cá có thể giúp tránh sát khí. Loài cá Hắc mô ni thường được nuôi để ngăn chặn sát khí tính hiệu quả cao.Các loại chủ yếu phong thủy khác như mẫu đơn hồng, hắc trân châu. Cá vàng tượng trưng cho tài lộc và phúc thọ nên được nhiều người yêu thích. Vấn đề lớn nhất khi nuôi các vàng là chúng dễ mắc bệnh, cần đặc biệt chú ý.

Nhiều gia chủ lựa chọn nuôi cá rồng mang lại nhiều tài lộc và may mắn

Không thể kết luận số lượng các thích hợp cho tất cả mọi người, bởi nó phụ thuộc và Ngũ hành của chủ nhà để định ra. Nếu ngũ hành của chủ nhà thuộc Thủy thì nên nuôi 1 con cá màu nhạt như trắng vàng, trắng hồng và 6 con màu đậm, lấy số 1 và 6 hợp thành sẽ tốt cho tài vận của chủ nhà.

 

Những bài viết liên quan:

Loại cây thu hút tài lộc, sức khỏe, may mắn khi đặt ở phòng khách

4 ĐIỀU ĐẠI CÁT CHO NGÔI NHÀ HỢP PHONG THỦY

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

2019 by Vnha.vn. All rights reserved

Tìm kiếm

Loại nhà đất

Tỉnh/Thành Phố

Quận/Huyện

Diện Tích

Mức giá

Môi giới

Số phòng ngủ

Số phòng tắm