Vnha

6 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN ĐỂ KIẾM LỜI

Thay vì thuê nhà trọ từng phòng như trước đây thì hiện nay việc thuê nhà nguyên căn cho hộ gia đình hay chia sẻ thường tiết kiệm hơn. Chính vì nhu cầu cao như vậy, cho thuê nhà nguyên căn là một trong những mô hình kinh doanh sinh lời cao lại an toàn. Trước khi quyết định cho thuê nhà, các chủ nhà nên chú ý đến các điểm như: tân trang lại ngôi nhà, thẩm định giá thuê, lựa chọn người thuê đáng tin tưởng, liên tục tìm hiểu những sửa đổi trong quy định mới nhất của pháp luật để hạn chế rủi ro. Dưới đây là 6 điều đáng lưu ý khi cho nhà nguyên căn.

Sửa chữa, tân trang lại nhà

Hiện trạng của ngôi nhà là một yếu tố quan trọng để người thuê quyết định có chọn thuê căn nhà của bạn hay không? Chủ nhà cần đảm bảo rằng, không những ngôi nhà của bạn đạt điều kiện sống tối thiểu mà đây là nơi lý tưởng để sinh sống. Môi trường xung quanh, nội thất không gian bên trong một ngôi nhà có thể mang đến cảm giác gia đình nhiều hơn chỉ là một nơi để ở. Chính vì lẽ đó, tân trang sửa soạn lại ngôi nhà trước khi cho thuê là một điều nên làm và cần thiết.

Bán nhà 2 tầng đẹp, hiện đại, có nội thất và gần biển LH ...

 

Hơn nữa ngôi nhà của bạn có nội thất đẹp, phong cách hơn những ngôi nhà cùng loại xung quanh, cơ hội để bạn cho thuê nhà với giá cao một cách hợp lý, lựa chọn khách thuê nhà theo ý mình sẽ tăng lên không ít. Vậy cần sửa chữa lại tối thiểu những gì?

Trước hết về ngoại thất:

Bạn nên dọn dẹp không gian xung quanh nhà như phát quang bụi rậm, quét dọn khoảng sân trước nhà nếu có, sơn lại cửa chính nếu đã cũ, kiểm tra các khóa, đèn trước cửa nhà để thay kịp thời nếu hỏng, kiểm tra các vết nứt của tường bên ngoài… Như vậy, khách thuê sẽ có ấn tượng cực kỳ tốt về căn nhà ngay cả khi chưa đi vào bên trong.

Tiếp theo đó là nội thất:

Kiểm tra các đường dây điện đường ống nước, các phòng có bị bong tróc khi sơn đã cũ không, dọn dẹp bớt những thứ không cần thiết sẽ làm không gian nhà thoáng và rộng hơn, đồng thời dọn dẹp lại nhà cửa sạch sẽ…

Xác định đối tượng thuê nhà phù hợp

Bạn bè thân quen, hàng xóm, người thân giới thiệu để tìm khách thuê là một kênh khá tốt để tìm kiếm khách hàng phù hợp.

 

4 lưu ý mua nhà đất thổ cư "dù nói mãi vẫn không thừa"

 

Đối với việc thuê nhà nguyên căn thì khách hàng hướng đến thường là những gia đình đông người có mức thu nhập khá trở lên, các công ty muốn thành lập văn phòng, hoặc nhóm sinh viên nam – nữ… sẽ là những đối tượng ưu tiên hàng đầu.

Xác định mức giá cho thuê

Để có thể đưa ra lựa chọn về giá cho thuê nhà hợp lý, bạn cần căn cứ vào các yếu tố sau: Vị trí của ngôi nhà phù hợp để ở hay kinh doanh, mặt tiền hay trong ngõ, ngõ sau hay không? Căn nhà rộng bao nhiêu, còn mới hay đã cũ? An ninh tốt hay khu dân cư đông đúc nhiều thành phần?

 

Homes for rent and houses for rent in California

 

Bước tiếp theo là tham khảo giá thị trường trên các kênh thông tin internet hoặc hỏi các khu vực lân cận. Như vậy, bạn sẽ tìm được giá thuê hợp lý.

Liên hệ với văn phòng môi giới bất động sản

Hiện nay việc đăng tải thông tin lên các website lớn, có nhiều lượt truy cập về tìm thuê nhà, bất động sản đang ngày càng phổ biến.

Legal Advice To Buying Property: All You Want To Know - ROF Blog

 

Nhưng không phải chủ nhà nhà này cũng có nhiều thời gian rảnh để hoàn thành hết các bước từ tìm kiếm khách hàng, cho khách xem nhà, đàm phán, chuẩn bị và ký hợp đồng. Quá trình tìm được người thuê đến ký kết hợp đồng thành công là một khoảng thời gian khá dài nên việc tìm đến các văn phòng chuyên tư vấn cho thuê bất động sản là một lựa chọn sáng suốt. Chưa kể đến, các văn phòng thường có các nhân viên giàu kinh nghiệm có thể xử lý các vấn đề pháp lý của hợp đồng để bạn yên tâm ký mà không cần lo lắng hợp đồng của mình có điều khoản sai quy định. Các chủ nhà có thể ủy thác cho các văn phòng này thay thế bạn tìm kiếm khách nhanh chóng, thuận lợi.

Tiến hành giao dịch và lập hợp đồng cho thuê nhà

Tìm được khách thuê với mức giá hợp lý quan trọng nhưng kiểm tra các điều khoản hợp đồng thật kỹ lưỡng càng quan trọng hơn. Hợp đồng càng rõ ràng, chặt chẽ bạn sẽ càng giảm được các rủi ro không đáng có phát sinh trong tương lai.

Rental contracts & Housing rights

 

Các bài đăng trước đây của Vnha đã nêu rất cụ thể cách làm thế nào để hạn chế những rủi ro khi cho thuê nhà, căn hộ. Các bạn có thể xem lại các bài viết này. Trong quá trình soạn thảo hợp đồng, cần lưu ý ghi rõ ràng các điều khoản, cách xử lý với những trường hợp vi phạm, vậy có thể dễ dàng xử lý những phát sinh về sau.

Tìm hiểu các loại thuế phải đóng có liên quan đến việc cho thuê

Theo quy định hiện hành được ban bố mới nhất, nếu giá trị cho thuê hàng năm nhỏ hơn 100 triệu đồng thì người cho thuê không phải nộp thuế giá trị gia tăng: ngược lại, nếu giá trị tiền cho thuê nhà hàng năm vượt quá 100 triệu, chính chủ của ngôi nhà phải nộp 3 loại thuế: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

Taxation | Gold Greece

 

Để biết chi tiết hơn về các mức thuế cụ thể, các chủ nhà nên đến cục thuế quận, huyện để được tư vấn và hướng dẫn một cách chính xác và nhanh chóng.

Mong rằng 6 lưu ý nếu trên có thể giúp ích được các anh/chị đang có nhà cho thuê. Không những cho thuê một cách rõ ràng rành mạch, tránh những sai phạm không đáng có lại có thể sinh lời từ việc cho thuê.

Các tin liên quan

2019 by Vnha.vn. All rights reserved

Tìm kiếm

Loại nhà đất

Tỉnh/Thành Phố

Quận/Huyện

Diện Tích

Mức giá

Môi giới

Số phòng ngủ

Số phòng tắm